My story

Vì nụ cười, chắc là có điều kỳ diệu!

Đã bao lâu rồi bạn không có nụ cười hồn nhiên thế này?

2 bạn nhỏ này, là 2 cô bé đến từ những nơi rất khác nhau. Một nơi là ngôi trường tư chất lượng tốt ở Hà Nội, một thì lại tận địa đầu Tổ quốc, nơi mà phải đi bộ hàng giờ mới tới được điểm trường. Vậy mà, nụ cười thì vẫn hồn nhiên và trong veo như thế, dù với một người xa lạ như tôi.

Rồi lớn lên, dù giàu, hay nghèo, thì nụ cười ấy có còn như ngày xưa nữa hay không?

Bản chất con người là ích kỷ, và càng lớn, ta lại càng bị học cách chấp nhận và nuôi dưỡng cái bản chất đó. Cười với ai, nói với ai, cũng cần phải tính. Ai đột nhiên tốt với bạn, cũng cần phải băn khoăn. Rồi mấy quyển sách “self-help” kiểu như Đắc nhân tâm bán chạy như tôm tươi. Tôi chẳng hiểu, tồn tại với một khối những suy nghĩ đó liệu có mệt muốn xỉu không.

23 tuổi, tôi chẳng dám bàn sâu về cái sự “đời”. Ai cũng bảo ra đời thì thế này thế khác, phức tạp lắm, bla bla. Nhưng, mà tôi vẫn thấy, mình nghĩ nó đơn giản, thì nó đơn giản thôi. Ai cũng bảo đời không công bằng với tất cả mọi người, đúng thật. Nhưng có một điều tôi “dự” rằng, đời sẽ công bằng với bạn. Cứ yêu đời đi, rồi nó sẽ yêu lại mình!

Dù sao thì, đời còn dài lắm. Nếu hôm nay là một ngày vui, thì cùng bắt đầu bằng một nụ cười nhé! Vì nụ cười, chắc là có điều kỳ diệu.

….
Ít nhất là cho mình trẻ lại, như hồi còn nhỏ ý ^^ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.