Books and movies

Trần Tình Lệnh – Một mùa hè không bao giờ dứt

Dù đã đọc cả ngàn câu chuyện, thì Ngụy Vô Tiện vẫn luôn là một trong những nhân vật có sức ảnh hưởng nhất đối với tôi.
“Trời sinh khuôn mặt tươi cười, dáng vẻ hớn hở, bất kể gặp chuyện buồn đến đâu đều không để trong lòng, bất kể rơi vào hoàn cảnh nào đều sẽ vui vẻ vượt qua…”. Tôi chính là muốn trở thành một con người như thế!

Là cái người mà từ khi được Giang thúc mang về nuôi, thấm nhuần gia huấn Giang thị “Biết rõ không thể mà vẫn cứ làm”, lòng nghĩa hiệp của cậu bé Ngụy Anh cứ thế mà lớn lên theo năm tháng. Rồi trải qua thảm sát Liên hoa Ổ, người thân qua đời, bị ném xuống Loạn Táng Cương, mất đi kim đan, không thể tu kiếm đạo mà buộc phải lựa chọn con đường ma đạo trong mắt người đời. Biến cố đột nhiên dồn dập đến, khi đó, cậu mới chỉ là đứa trẻ mười mấy tuổi.

Thế nhưng trong muôn vàn bất trắc ấy, cậu vẫn chọn bảo vệ một Miên Miên không quen mà đắc tội với với Ôn Triều, chọn chiến đấu với quái vật Lục Đồ Huyền Vũ để cứu các thế gia công tử khác, chọn tự móc ra kim đan của mình để cứu lấy Giang Trừng, chọn tu ma đạo nhưng vẫn một lòng sắt son lời hứa “Cả đời giúp yếu trừ gian”.

Vì lời hứa ấy, mà dù cậu phải chịu sự dè bỉu của người đời, phải bố cáo thiên hạ phản bội Giang gia, cũng nhất quyết không bán rẻ chị em họ Ôn từng có ơn với mình. Dù có phải đi trên con đường độc mộc tăm tối, bị hiểu nhầm, bị hãm hại, rồi chết đi, rồi sống lại, lòng chính nghĩa của cậu vẫn tỏa sáng như ánh mặt trời.

Sự lương thiện của cậu ấy, sự ấm áp của cậu ấy, sự lạc quan của cậu ấy, sự kiên trì của cậu ấy… Qua biết bao bể dâu của mấy kiếp người mà lòng nghĩa hiệp vẫn sắt son như vậy. Liệu ở đời có tồn tại một con người rực rỡ tựa ánh mặt trời như thế không?

Thế mà Tiêu Chiến bảo với tôi là có. Ở Trần Tình Lệnh, tôi thấy Ngụy Vô Tiện không còn chỉ là một nhân vật trên giấy nữa. Cậu ấy cười, cậu ấy lém lỉnh, đáng yêu đúng chuẩn “Tiện Tiện 3 tuổi”. Cậu ấy nghĩa hiệp. Cậu ấy vô tư, nhưng cậu ấy cũng là người để tâm và lo lắng cho những người xung quanh nhất.

Người ta gọi Trần Tình Lệnh là câu chuyện tình huynh đệ, nhưng với tôi đó là câu chuyện về chính nghĩa, về gia đình, về tuổi trẻ. Cảm ơn thiên đoàn đã mang đến một mùa hè ý nghĩa, đầy màu sắc như thế!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.